Lợi ích của nhịn ăn gián đoạn

06-08-2023

Nhịn ăn gián đoạn là mà một trong những giải pháp đang được nhiều người áp dụng với mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên, phương pháp này còn có lợi ích nhiều hơn thế

Nhịn ăn gián đoạn tương đối đơn giản để thực hiện, chỉ cần không ăn bất cứ thứ gì trong một khoảng thời gian đã chọn. Cụ thể, bạn có 8 tiếng mỗi ngày để ăn và 16 tiếng để nhịn ăn ngoại trừ nước, trà, trà thảo dược hoặc nước ép rau quả...

8 tiếng để ăn và 16 tiếng nghỉ ăn

8 tiếng để ăn và 16 tiếng nghỉ ăn

Bên cạnh lợi ích giảm cân, nhịn ăn gián đoạn còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, làn da tốt hơn và tâm trạng cũng được cải thiện.

Việc cho cơ thể nghỉ ngơi 16 giờ mà không có thức ăn, cho phép hệ thống tiêu hóa tái tạo nhanh hơn. Nếu bạn quyết định nhịn ăn vào buổi tối, hãy nhớ ăn no vào buổi trưa và một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều. Khi đó, việc chọn bỏ bữa tối có thể đặc biệt có lợi cho giấc ngủ. Nếu ăn nhiều vào buổi tối sẽ sinh nhiệt do tiêu hóa. Điều này sẽ cản trở giấc ngủ.

Nhịn ăn gián đoạn có thể mang lại hiệu quả rất tốt và phù hợp với một số người nhưng cũng có thể phản tác dụng với những người khác. Đó là trường hợp của những người bị rối loạn tiêu hóa.

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp tốt, được thực hiện hiệu quả trên nguyên tắc bản thân phải sống có kỷ luật và tuân theo kỷ luật đó. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể hỏi bác sĩ để thực hiện đúng và hiệu quả hơn. /.

Nguồn:  https://hanoionline.vn/loi-ich-cua-nhin-an-gian-doan-185639.htm

 


Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26