Ăn khoai lang vào bữa sáng có tốt không?

14-11-2023

Khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, việc ăn khoai lang vào bữa sáng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể chưa biết.

Bữa sáng với khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: internet

Bữa sáng với khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: internet

Dưới đây là những lợi ích nếu thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng:

Cải thiện tình trạng táo bón: khoai lang với chất xơ hòa tan giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện nhu động ruột và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Nguồn vitamin C dồi dào: vitamin C là yếu tố quan trọng giúp duy trì làn da tươi trẻ, đàn hồi và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Khoai lang cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng cường sức khỏe của da, xương, răng, và giảm căng thẳng.

Giảm cân hiệu quả: khoai lang với hàm lượng tinh bột thấp và không chứa chất béo giúp kiểm soát quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ. Ăn khoai lang có thể làm bạn cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Làm sạch mạch máu, hạ mỡ máu: chất xơ trong khoai lang có thể giúp làm sạch mạch máu, thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid, và hỗ trợ hạ mỡ máu. Những chất dinh dưỡng như carotene, axit folic, và vitamin từ khoai lang cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

Cải thiện sức đề kháng: khoai lang là nguồn dưỡng chất cao, giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe nói chung. Việc này có thể giúp cơ thể chống lại các bệnh tật và cải thiện sức đề kháng.

Giảm mỏi mắt: Dành nhiều thời gian trước máy tính có thể gây mỏi mắt. Khoai lang, với carotene, vitamin A và các dưỡng chất khác, có thể giúp bảo vệ sức khỏe của mắt và giảm mệt mỏi.

Bảo vệ dạ dày: khoai lang rấu giàu cellulose, có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường tiêu hóa, giảm áp lực lên dạ dày và giảm khó chịu đường tiêu hóa.

Những điều cần lưu ý khi ăn khoai lang

Tuy khoai lang mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc:

Kết hợp với cơm, thức nă: không nên thay thế hoàn toàn cơm bằng khoai lang. Kết hợp với cơm và các thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp ��ầy đủ chất dinh dưỡng.

Thời điểm ăn: thích hợp nhất là ăn khoai lang vào buổi sáng hoặc trưa để tận dụng tốt nhất các dưỡng chất.

Những người nên hạn chế ăn khoai lang

Người mắc bệnh thận: chất kali trong khoai lang có thể gây hại cho người mắc bệnh thận.

Người đang đói hoặc đau dạ dày: khoai lang có thể kích thích tiết axit dạ dày, làm tăng khả năng đau và viêm loét.

Theo Pháp Luật Xã Hội

https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/an-khoai-lang-vao-bua-sang-co-tot-khong-359736.html


Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26