Cụ ông 104 tuổi được thay khớp háng thành công

27-12-2022

Ngày 26-12, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp háng cho cụ ông N.V.T. (104 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm, H.Thống Nhất). Đây là bệnh nhân lớn tuổi nhất từ trước đến nay được thay khớp háng thành công tại bệnh viện.

Cụ T. được tập vật lý trị liệu để chóng bình phục sức khỏe

Cụ T. được tập vật lý trị liệu để chóng bình phục sức khỏe

Cụ T. nhập viện trong tình trạng đau nhiều ở vùng háng, không cử động được sau té xe. Kết quả chụp X-quang cho thấy cụ T. bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái nhiều mảnh phức tạp. Không những thế, cụ T. còn có tiền sử teo bàng quang đã được phẫu thuật mở bàng quang ra da cách đây 4 năm. Đây là bệnh nền khá phức tạp nên bác sĩ phải hội chẩn cùng bác sĩ nội khoa, gây mê hồi sức trước khi đưa ra chỉ định phẫu thuật thay khớp nhân tạo nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong và sau phẫu thuật, tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Ca phẫu thuật sau đó được thực hiện kỹ lưỡng và thành công bởi BS CKI Trần Văn Vượng, Khoa Chấn thương chỉnh hình và ê kíp. Trong phẫu thuật, bệnh nhân không gặp phải biến chứng gì. Nhờ công tác hồi sức hậu phẫu tốt, bệnh nhân đã nhanh chóng hồi phục. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có thể ngồi dậy xoay trở và vận động chi tốt.

Theo Báo Đồng Nai


Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26