Các bác sĩ vừa nhổ 526 chiếc răng trong miệng một cậu bé ở Ấn Độ

02-08-2019

RICHSVIETNAM.VN - Một cậu bé 7 tuổi tại Ấn Độ phàn nàn về việc đau quai hàm và đã được tìm thấy có 526 chiếc răng trong miệng, theo bệnh viện ở Ấn Độ nơi cậu bé được điều trị.

Cậu bé được nhận vào tháng trước tại thành phố Chennai phía nam vì sưng và đau gần răng hàm ở hàm dưới bên phải.

Khi các bác sĩ quét và chụp x-quang miệng, họ phát hiện một túi được gắn ở hàm dưới chứa đầy 'răng bất thường', bác sĩ Prathiba Ramani, trưởng khoa Bệnh lý Răng miệng và Maxillofacial tại Bệnh viện và Cao đẳng Nha khoa Saveetha, nói với CNN.

X-quang miệng của cậu bé Ấn Độ.

Trong khi phẫu thuật để loại bỏ răng diễn ra vào tháng trước, các bác sĩ cần có thời gian để kiểm tra riêng từng chiếc răng trước khi họ có thể chắc chắn phát hiện của mình.
Sau khi phát hiện ra túi răng, hai bác sĩ phẫu thuật đã lấy nó ra khỏi miệng cậu bé. Sau đó, nhóm của Ramani mất bốn đến năm giờ để làm rỗng túi và phát hiện ra hàng trăm chiếc răng.

Cậu bé 7 tuổi sau cuộc phẫu thuật trong 3 ngày.

'Có tổng cộng 526 chiếc răng từ 0,1 mm (0,04 inch) đến 15 mm (0,6 inch). Ngay cả mảnh nhỏ nhất cũng có thân răng, chân răng và men răng cho thấy đó là một chiếc răng', cô nói.

Cậu bé đã xuất viện sau ba ngày phẫu thuật và dự kiến ​​sẽ hồi phục hoàn toàn, Ramani cho biết.

Ramani cho biết cậu bé đang mắc phải một tình trạng rất hiếm gặp gọi là hợp chất tổng hợp. Cô cho biết những gì gây ra tình trạng này là không rõ ràng, nhưng nó có thể là do di truyền hoặc có thể là do các yếu tố môi trường như bức xạ.

Cậu bé thực sự có thể đã có thêm răng trong một thời gian. Cha mẹ cậu nói với các bác sĩ rằng họ đã nhận thấy sưng ở hàm của cậu bé khi anh mới 3 tuổi, nhưng họ không thể làm gì nhiều vì cậu bé không ở yên hoặc cho phép các bác sĩ kiểm tra.

Một số trong 526 răng được lấy ra khỏi hàm cậu bé.

Tiến sĩ Senthilnathan cho biết phát hiện này cho thấy điều quan trọng là tìm cách điều trị các vấn đề nha khoa càng sớm càng tốt.

Nhận thức về sức khỏe răng miệng đã được cải thiện, nhưng việc tiếp cận ở khu vực nông thôn vẫn còn nhiều vấn đề.


Khang Healthy - RICHSVIETNAM.VN


 

Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26