RICHS & Tech: Chuyển giao vật tư y tế bằng máy bay không người lái tại Hoa Kỳ

08-11-2019

RICHSVIETNAM.VN - Chiếc máy bay không người lái tiếp tục được CEO David Abney đẩy mạnh vào việc quản lý và cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Việc kinh doanh chúng đã giúp bù đắp lợi nhuận khi bán lẻ trực tuyến thúc đẩy việc giao hàng trong dân cư. UPS cũng đã làm việc với Zipline, một nhà sản xuất và vận hành máy bay không người lái đang cung cấp vật tư y tế đến các vùng xa xôi ở Rwanda.

 

Một máy bay không người lái giao hàng M2, được sản xuất bởi Matternet Inc. (Stefan Wermuth.Bloomberg News)

Kể từ tháng 3, UPS đã tiến hành một chương trình thử nghiệm có tên là Flight Forward, sử dụng các máy bay không người lái tự động cung cấp các mẫu y tế quan trọng bao gồm máu hoặc mô giữa hai chi nhánh của một bệnh viện ở Raleigh, N.C., cách nhau 150 thước.

FAA đã cho phép công ty mở rộng tới 20 bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ trong hai năm tới.

Chiếc máy bay không người lái tiếp tục được CEO David Abney đẩy mạnh vào việc quản lý và cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Việc kinh doanh chúng đã giúp bù đắp lợi nhuận khi bán lẻ trực tuyến thúc đẩy việc giao hàng trong dân cư. UPS cũng đã làm việc với Zipline, một nhà sản xuất và vận hành máy bay không người lái đang cung cấp vật tư y tế đến các vùng xa xôi ở Rwanda. 

 UPS Inc. và một đối tác máy bay không người lái đã bắt đầu đợt giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại đầu tiên ở Hoa Kỳ, thực hiện một chuyến bay ngắn mang mẫu y tế giữa các bệnh viện Bắc Carolina ngày 26 tháng 3.

"Chúng tôi hy vọng UPS Flight Forward đến một ngày nào đó sẽ là một phần rất quan trọng trong công ty của chúng tôi", ông David Abney, giám đốc điều hành của UPS, cho biết sẽ cung cấp các mẫu nước tiểu, máu và mô, và các nhu yếu phẩm y tế như thuốc và máu có thể chuyển đổi được.

UPS không đơn độc trong việc cung cấp hàng không tiên phong. Wing, một bộ phận của công ty mẹ Google, đã nhận được sự chấp thuận tương tự nhưng hạn chế hơn của FAA để thực hiện việc giao hàng cho cả Walgreen và FedEx. Và tại Ghana và Rwanda, máy bay không người lái được điều hành bởi công ty khởi nghiệp Zipline tại Thung lũng Silicon đã cung cấp vật tư y tế cho các ngôi làng nông thôn. 


Khang Tech - RICHSVIETNAM.VN / VIETKINGS


 

Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26