Alphabet, Amazon, Apple và Microsoft dấn thân vào Chăm sóc sức khỏe

13-10-2018

RICHSVIETNAM.VN - Các công ty công nghệ 'Big Four'gồm Alphabet, Amazon, Apple và Microsoft đã xem cơ hội khai thác thị trường sức khỏe là béo bở. Những người chơi này đang tăng cường nỗ lực của họ để định hình lại chăm sóc sức khỏe bằng cách phát triển và cộng tác trên các công cụ mới cho người tiêu dùng, chuyên gia y tế và công ty bảo hiểm.

Báo cáo của Business Insider Intelligence về sự tham gia của 4 ông lớn công nghệ thế giới vào lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe.

Ngành y tế đang trải qua một sự biến đổi sâu sắc. Chi phí đang tăng vọt, nhu cầu tiêu dùng cho việc chăm sóc dễ tiếp cận hơn đang tăng lên nhanh chóng và các công ty chăm sóc sức khỏe không thể theo kịp.

Các tổ chức y tế đang ngày càng chuyển sang các công ty công nghệ để tạo thuận lợi cho sự chuyển đổi này trong việc chăm sóc và giảm chi phí y tế. Tiềm năng cho các sáng kiến ​​y tế k��� thuật số được lãnh đạo kỹ thuật để giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí là đáng kể. Đối với các tổ chức chăm sóc sức khỏe các loại, việc thu thập, phân tích và áp dụng dữ liệu bệnh nhân có thể giảm thiểu việc sử dụng dịch vụ có thể tránh được, cải thiện kết quả sức khỏe và tăng cường tính độc lập của bệnh nhân.

Về phần mình, các công ty công nghệ 'Big Four' bao gồm Alphabet, Amazon, Apple và Microsoft đã xem cơ hội khai thác thị trường sức khỏe là béo bở. Những người chơi này đang tăng cường nỗ lực của họ để định hình lại chăm sóc sức khỏe bằng cách phát triển và cộng tác trên các công cụ mới cho người tiêu dùng, chuyên gia y tế và công ty bảo hiểm.

Theo báo cáo, Business Insider Intelligence đã khám phá những điểm mạnh và dịch vụ quan trọng mà Four Big sẽ mang đến cho ngành chăm sóc sức khỏe cũng như cách tiếp cận của họ trên thị trường. Báo cáo tìm hiểu cách các dịch vụ và giải pháp này tạo ra cơ hội cho các hệ thống y tế và công ty bảo hiểm. Cuối cùng, báo cáo sẽ vạch ra các rào cản ngăn cản việc áp dụng và sử dụng các dịch vụ của các công ty công nghệFur Big và làm thế nào những rào cản này có thể bị phá vỡ.

Dưới đây là một số thông tin chính từ báo cáo:

  • Chuyên môn của công ty công nghệ trong quản lý và phân tích dữ liệu, cùng với sức mạnh tính toán đáng kể của họ, có thể giúp hỗ trợ người trả tiền chăm sóc sức khỏe, hệ thống y tế và người tiêu dùng bằng cách cung cấp tổng quan rộng hơn về cách truy cập và phân phối.
  • Mỗi công ty công nghệ lớn cạnh tranh cho một phần của thị trường chăm sóc sức khỏe béo bở dựa vào lĩnh vực chuyên môn cụ thể của họ để phát triển các công cụ và giải pháp cho người tiêu dùng, nhà cung cấp và người trả tiền.

+ Alphabet  tập trung vào việc tận dụng ưu thế của nó trong lưu trữ dữ liệu và phân tích để trở thành dân đầu trong sức khỏe dân số. 
+ Amazon đang dựa vào kinh nghiệm của mình như là một nền tảng phân phối cho vật tư y tế, và phát triển AI-trợ lý Alexa của nó như là một nhân viên trợ giúp y tế tại nhà. 
+ Apple đang tích cực biến các sản phẩm tiêu dùng của mình thành các trung tâm y tế của bệnh nhân. 
+ Microsoft đang tập trung vào lưu trữ đám mây và phân tích để khai thác vào y học chính xác.

  • Các tổ chức y tế có thể tiếp tục khai thác cơ hội được đưa ra bởi sự tham gia của công nghệ vào chăm sóc sức khỏe bằng cách cộng tác với những người khổng lồ công nghệ để thực hiện tiết kiệm chi phí và củng cố các tuyến hàng đầu của họ. Nhưng hiểu cách mỗi người khổng lồ công nghệ tiếp cận chăm sóc sức khỏe là rất quan trọng.

Báo cáo còn đề cập đến:

  • Xác định các chủ đề chính và sự thay đổi trong toàn ngành đang thúc đẩy việc chuyển đổi chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ. 
  • Xác định các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe chính và chiến lược của các công ty công nghệ Big Four. 
  • Làm nổi bật những tác động tiềm năng lớn nhất của mỗi chiến lược chăm sóc sức khỏe của Big Four đối với hệ thống y tế và công ty bảo hiểm. 
  • Thảo luận về các rào cản tiềm năng sẽ thách thức việc áp dụng các sáng kiến ​​của các công ty công nghệ lớn bốn và làm thế nào những rào cản này có thể được khắc phục.

Các Công ty được nhắc đến trong báo cáo này bao gồm: Alphabet, Amazon, Apple, Microsoft, Facebook, FitBit, MyFitnessPal, Verily Life Sciences, Calico, DeepMind, Merck, Berkshire Hathaway, JPMorgan Chase, Retail Pharmaceuticals, PillPack, Aetna, UnitedHealthcare, John Hancock.


Duy Khang - RICHSVIETNAM.VN


 

Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26