Nhóm sinh viên ngành dược Trường ĐH Y dược TP.HCM nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, hạ mỡ máu và giảm cân ở người béo phì từ quả bưởi non.

10-11-2020

Một nhóm sinh viên ngành dược Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố kết quả nghiên cứu là sản phẩm hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, hạ mỡ máu và giảm cân ở người béo phì.

Từ quả bưởi non xanh rì, đắng nghét, qua những công đoạn thử nghiệm với các thông số về nhiệt độ sấy, độ mịn, độ ẩm cuối cùng cho ra đời... bột bưởi non. Dùng chuyên môn với tỉ lệ tá dược được thay đổi liên tục, cả nhóm kỳ vọng vào một quy trình bào chế viên nang có chất lượng ổn định nhất.

Và các bạn bước đầu đã trình làng viên nang bưởi non Pomepose từ bột nguyên liệu xanh và sạch đó. "Viên nang chứa thành phần chính là pectin và bioflavonoid trong bưởi non có tác dụng hỗ trợ giảm cân, hạ mỡ một cách an toàn, hiệu quả được ghi nhận trong y học cổ truyền. Dạng bào chế viên nang sẽ cải thiện vị đắng của bột bưởi non, quan trọng là tận dụng nguồn bưởi non lên đến hàng ngàn tấn ở nước ta vốn được coi như phế phẩm" - trưởng nhóm Huỳnh Thị Thúy Ngân chia sẻ.

Nhóm sinh viên: Minh Tấn, Tuyết Anh, Thúy Ngân và Ngọc Thành (từ trái qua) đã nghiên cứu chế tác viên nang giảm cân, hạ mỡ từ quả bưởi non - Ảnh: Q.L.

Ý tưởng "sản xuất viên nang bưởi non" là công sức của cả nhóm, vừa giành giải nhì cuộc thi khởi nghiệp lần đầu tiên được Trường ĐH Y dược TP.HCM tổ chức, được chọn dự cuộc thi toàn quốc "SV-Startup 2020" của Bộ Giáo dục - đào tạo.

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26