Chăm sóc sức khỏe là một trong những cơ hội sinh lợi nhất của Apple

10-04-2019

RICHSVIETNAM.VN - Chăm sóc sức khỏe có thể mang lại hơn 15 tỷ đô la cho Apple vào năm 2021 và lên tới 313 tỷ đô la vào năm 2027, theo báo cáo của Morgan Stanley. Hồ sơ y tế được xem là một cơ hội lớn cho Apple.

 

Jeff Williams giới thiệu Apple Watch mới có khả năng chụp điện tâm đồ được FDA phê chuẩn tại buổi giới thiệu sản phẩm hàng năm của công ty, Thứ Tư, ngày 12 tháng 9 năm 2018, tại Cupertino, Calif. Karl Mondon | Digital First Media | Getty Images

Theo báo cáo mới của Morgan Stanley, cơ hội chăm sóc sức khỏe của Apple rất lớn với Apple Watch, công ty sẽ sớm tạo ra hàng chục tỷ đô la doanh thu hàng năm từ thiết bị đeo và dịch vụ y tế.

 Đó là một không gian non trẻ cho Apple và khó có thể dự đoán công ty sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ các dịch vụ y tế vì nó có khả năng đi sâu hơn vào các tính năng theo dõi như đường huyết và huyết áp.

Theo ước tính của Morgan Stanley, mảng sức khỏe của Apple sẽ đạt doanh số 15 tỷ đô la vào năm 2021, dựa trên mức độ phổ biến của Apple Watch và các tính năng về sức khỏe của nó, như theo dõi nhịp tim và bước đi. Mức cao nhất của phạm vi ước tính của Morgan Stanley là 313 tỷ đô la vào năm 2027, đây là một con số đặc biệt cao vì tổng doanh thu của Apple hồi năm ngoái là 266 tỷ đô la.

Apple có một vài lợi thế chính so với các đối thủ công nghệ của mình, bao gồm Alphabet và Microsoft, vì có vẻ như họ sẽ tiến vào thị trường y tế và tấn công ngành chăm sóc sức khỏe trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la. Quyền riêng tư là một trong những lợi ích quan trọng nhất. Chẳng hạn, Apple đã có thể tuyển dụng 400.000 người trong vòng chưa đầy một năm cho nghiên cứu sức khỏe tim mạch Apple Watch của họ với Đại học Stanford, cho thấy mọi người sẵn sàng chia sẻ thông tin y tế của họ với Apple.

Ngoài việc bán thiết bị tiêu dùng, công ty đã bắt đầu ký thỏa thuận với các công ty bảo hiểm sức khỏe, những người sẵn sàng trả tiền cho một phần của Apple Watch thay mặt cho các thành viên của họ. Apple đã ký kết hợp tác với Aetna. Nó cũng hiện đang đàm phán với các chương trình Medicare tư nhân, điều này có thể có nghĩa là tăng quyền truy cập vào Apple Watch cho người cao niên.

Apple đang theo đuổi ngành chăm sóc sức khỏe, bắt đầu với dữ liệu sức khỏe cá nhân. Ảnh minh họa

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết Medicare có các nhóm tiền tập trung nhất và ít phức tạp nhất để điều hướng. Công ty cũng có tiềm năng doanh thu trong thị trường hồ sơ y tế điện tử.

Người dùng iPhone sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng sức khỏe của Apple, cho phép khách hàng thu thập thông tin y tế từ hàng chục bệnh viện và phòng khám. Ở dạng hiện tại, tính năng này được thiết kế cho người tiêu dùng, bởi vì nó là một thách thức lớn đối với mọi người để tổng hợp các báo cáo trong phòng thí nghiệm, hồ sơ tiêm chủng và hơn thế nữa.

Morgan Stanley cho biết công ty có thể biến thành một doanh nghiệp thực sự nếu Apple bắt đầu thu thập dữ liệu và bán báo cáo cho các hệ thống y tế. Để duy trì niềm tin của người tiêu dùng, Apple sẽ phải quảng cáo một cách hiệu quả như một cách để các bệnh viện và phòng khám có được sự hiểu biết sâu sắc về dân số rộng lớn trong khi bảo vệ dữ liệu của từng bệnh nhân.

Báo cáo liệt kê năm điều khác mà Apple có thể làm sẽ tạo ra rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư: 

  • Giới thiệu thiết bị đeo y tế mới. 
  • Thêm theo dõi cấp y tế, như giấc ngủ, đường huyết hoặc huyết áp. 
  • Làm cho Apple Watch có sẵn thông qua các công ty bảo hiểm như là một lợi ích.
  • Bắt đầu liên doanh sử dụng lao động của riêng mình hoặc tham gia một nhóm như Haven, hiện bao gồm Amazon, J.P. Morgan và Berkshire Hathaway. Apple đã điều hành các phòng khám y tế của nhân viên của mình, được đặt tên là AC Wellness. 
  • Mua lại một công ty chăm sóc sức khỏe.

Benjamin Kang - RICHSVIETNAM.VN


 

Rich VN 33
Rich VN 32
Rich VN 19
Rich VN 20
Rich VN 21
Rich VN 22
Rich VN 23
Rich VN 24
Rich VN 25
Rich VN 26